Home : Những điều cần tránh khi chuyển về nhà mới – Vinamoves – Medium

Chuyển nhà là một việc làm bắt đầu một cuộc sống mới ở một nơi mới. Ông bà ta có câu đầu xuôi đuôi lọt, cần có sự khởi đầu suôn sẻ để mọi thứ sau này khi chuyển về cũng thuận lợi. Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà là biện pháp hữu hiệu, giúp bạn tránh gặp những rắc rối và tranh cãi ồn ào khi chuyển nhà.

Những kiêng kị khi về chuyển về nơi mới

Không nói những điều không may

Hãy để không khí ngày chuyển nhà luôn hoà thuận, hạnh phúc vui vẻ. Tránh nói những lời không tốt khi bạn chuyển về nơi ở mới. Những lời nói cười đùa lỡ lời tưởng chưng như không có gì nhưng sau này sẽ khiến gia đình bạn gặp rắc rối. Vì vậy cần tránh nói những lời tiêu cực, không mấy tốt lành. Thay vào đó hãy đem những lời tốt ý hay khi về tới nhà mới để không khí căn nhà mới luôn tốt đẹp.

Không dùng chổi cũ quét nhà mới — cúng bái thần linh

Chổi là vật dụng để quét những thứ được cho là dư thừa, không sạch sẽ. VÌ vậy khi về đến nhà mới đừng tiếc nuối khi thay cây chổi mới nhé. Và đừng quên nổ lửa mấu cơm sau khi làm lễ cúng nhập trạch để mang lại sự may mắn. Cúng bái thổ địa, thổ công khi vào nhà mới để gia đình được phù hộ bình an, hoà thuận, hạnh phúc khi về sinh sống nơi đây.

Không nên trì hoãn ngày giờ

Thời gian chuyển nhà rất quan trọng vì vậy không nên trì hoãn lại. Trước khi chuyển nhà bạn cần xem ngày giờ tốt để tránh được những điềm xui xẻo. Vậy nên đừng để ngày giờ bị chậm trễ, như vậy mọi thứ sẽ luôn chậm trễ và thời gian thì luôn quý báu, Nếu bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà thì nên yêu cầu họ khi trao đổi sử dụng dịch vụ, để mọi thứ như kế hoạch diễn ra đúng như mong muốn.

Các lễ vật cúng nhập trạch khi về nơi mới

Đây là mâm đồ cúng nhất định phải có. Các lễ vật cần có trong mâm cúng nhà mới như:

Nhang thơm, đèn cày hoa tươi

Mâm ngũ quả tượng trưng cho ngũ hành

Mâm thịt, xôi, cháo, gà cúng,..

Bánh kẹo, rượu, trà

Trầu cau, vàng mã,…

Thông tin liên hệ.
247 Lê Văn Thịnh, P.Cát Lái, Q.2, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Tel: 028–62589547–028–62589548
Fax: 028–35562975
Hotline: 0982 788 880 (Ms. Linh — Vietnamese speaker) — 0965 757 943 (Ms. Duyen — English speaker)
Email: info@vinamoves.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here